Cách sữa lỗi và khắc phục iphone, ipad không kết nối wifi

Cách sữa lỗi và khắc phục iphone, ipad không kết nối wifi

wifi-viettel

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

1. Thay đổi vị trí Modem

– Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này là bạn hãy thử di chuyển gần hơn đến đặt router và thực hiện lại việc kết nố wifi, vì khả năng thu tín hiệu Wi-Fi trên iPhone, iPad hoặc các dòng smartphone nói chung, khả năng kết nối thường kém hơn máy tính.

– Trước khi bắt tay vào việc kiểm tra xử lý sự cố, hãy chắc chắn rằng WiFi nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường Và ổn định. Để kiểm tra, người dùng có thể sử dụng các thiết bị khác như laptop, PC để thử kết nối ngay đến Internet.

– Nếu bạn đang sử dụng bao da hoặc case bảo vệ thiết bị dế yêu, thì bạn hãy thử gỡ bỏ ra và tiến hành kết nối mạng đến internet.

2. Chỉnh sửa lại các thiết lập mạng trên máy

– Bạn sử dụng WiFi tại những quán cafe, nơi cộng đồng, quán nhậu, quán bar, nhà hàng, khách sạn. khi bạn mở trình duyệt và đồng ý với các điều khoản, đồng thời có một số lần bạn phải cung cấp một số thông tin cơ bản để được phép truy cập mạng.

wifi-viettel-1

– Ngược lại, nếu đang kết nối với Wi-Fi gia đình, bạn hãy thử bật/tắt tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay) trong phần Settings (cài đặt) khoảng 5 phút và thực hiện lại việc kết nối. Nếu vẫn gặp vấn đề, bạn hãy bấm vào tên Wi-Fi đang kết nối, kéo xuống phía dưới và chọn Renew Lease (gia hạn hợp đồng thuê). Quá trình này diễn ra tương đối nhanh và giúp khắc phục rất nhiều vấn đề liên quan đến kết nối.

3. Khởi động lại iPhone, iPad

Bạn đè giữ nút nguồn (power) vài giây, sẽ xuất hiện Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Rồi bạn mở lại thiết bị và tiến hành kết nối Wi-Fi.

wifi-viettel-2

4. Khởi động lại router

Bạn rút phích cắm điện modem ra, đợi 30 giây cho đến khi mọi thông số được xóa sạch. Sau đó cắm điện trở lại để nhà mạng cấp cho thiết bị một địa chỉ IP mới.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i” tại tên mạng đang gặp sự cố, sau đó nhấn Forget This Network > Forget để quên mạng. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần thực hiện lại việc kết nối Wi-Fi một lần nữa.wifi-viettel-3

5. Khôi phục thiết lập mạng

Đầu tiên, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng), xác nhận lại một lần nữa để việc khôi phục hoàn tất. Lưu ý, việc này sẽ không làm mất dữ liệu, hình ảnh hoặc video có sẵn trên iPhone và iPad.

wifi-viettel-4

Thật là thú vị và thật hữu ích phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Bạn Có Nhu cầu sử dụng cáp quang viettel trên địa bàn tphcm xin vui lòng liên hệ:

.Trung Tâm Viettel tại Các Quận Huyện trên địa bàn TPHCM:

Hãy Để Viettel Luôn Luôn Đồng Hành Hỗ Trợ Quý Khách Hàng