Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Hướng dẫn bảo quản Modem Viettel

Thích

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khiến máy tính của bạn không thể kết nối mạng, mà bạn đang cần sử dụng internet viettel trong thời điểm đó.

– Dưới đây là những kinh nghiệm xử lý sự cố internet và hướng dẫn bảo quản Modem Viettel mà nhân viên kỹ thuật của tổng đài Cáp Quang Viettel tổng hợp lại những nguyên nhân rất đơn giản nhất và cách khắc phục. Các bạn có thể tham khảo dưới đây và dựa vào hướng dẫn bảo quản modem viettel để sử dụng mạng viettel tốt hơn:

Một số mẹo lưu ý khi sử dụng và bảo quản Modem Viettel

Modem Viettel Là thiết bị nhận và chuyển phát tín hiệu, modem viettel chính là cánh cửa và cũng là bức tường đầu tiên trong việc sử dụng mạng. Không chỉ giữ vai trò chuyển đổi tín hiệu số, các loại modem Viettel hiện nay đều được trang bị công cụ thiết lập các chế độ an ninh, nhằm bảo vệ tín hiệu và mạng máy tính của người dùng. Ngoài ra, cũng như tất cả các thiết bị khác, modem cũng có tuổi thọ sử dụng. Điều đáng quan tâm ở đây là biết sử dụng hiệu quả và đúng cách, để tận dụng tối đa khả năng modem.

Điều đầu tiên, bạn nên cùng tìm hiểu một số mẹo sử dụng Modem một cách thật hiệu quả :

– Khách hàng nếu sử dụng dịch vụ của Viettel nên đặt modem ở vị trí khô rao và thoáng mát. Nếu để modem trong môi trường ẫm ướt hoặc ôi bức sẽ dễ bị hư bo mạch chính trên modem

– Khách hàng không nên mở modem trong những lúc giông bão vì sét đánh sẽ hư modem. Trong trường hợp sét đánh hư modem khách hàng sẽ không được bảo hành thiết bị mà phải bỏ tiền ra để trang bị lại thiết bị để sử dụng.

– Không phải máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ mạng nào cũng cho tốc độ tốt. Thậm chí, trong trường hợp gặp những trục trặc, người dùng còn có thể bị mất tín hiệu mạng. Các dịch vụ DNS trung gian là giải pháp bạn nên cân nhắc. Ngoài Open DNS, một đối thủ kì cựu, mới đây người dùng Internet toàn cầu còn hồ hởi đón chào Google DNS, với dãy số IP rất dễ nhớ.

– Cả Open DNS và Google DNS giúp người dùng tiếp cận với máy chủ DNS gần hơn, nhờ vậy, tốc độ kết nối được cải thiện đáng kể, ngoài ra chúng cũng giúp các tín đồ mạng tránh được các chế độ kiểm duyệt của ISP.

– Để sử dụng Open DNS và Google DNS, trên Windows, bạn chỉ cần vào Control Panel > Network Connection > nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > chọn Internet Protocol trong danh sách và điền địa chỉ máy chủ DNS của Open DNS hoặc Google DNS.

– Việc thay đổi mật khẩu truy cập trong trang quản trị modem là rất cần thiết để bảo đảm hacker sẽ không lợi dụng được nó. Để sử dụng một cách hiệu quả, bạn nên chọn một nơi thoáng mát để đặt thiết bị. Tốt nhất là nên đóng một kệ nhỏ, treo trên tường để đặt modem, thỉnh thoảng dùng quạt điện để làm mát thiết bị, nhằm tránh những hư hại không mong muốn cho khách hàng khi cần sử dụng dịch vụ.

– Luôn Cập nhật ngay Firmware cho thiết bị Modem Wifi

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

Modem sử dụng liên tục sẽ bị nóng và đó cũng chính là nguyên nhân lớn nhất gây hư hỏng thiết bị. 

Nhiều người dùng cứ vài ba tháng lại phải đi bảo hành modem hoặc chọn modem mới vì cảm giác bực tức khi tín hiệu Internet chập chờn. Thay vì tức giận, bạn chỉ cần vài lưu ý vài vấn đề nhỏ là hoàn toàn có thể bảo quản modem và router của mình sẽ hoạt động bền và hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết. Vậy đâu là cách giải quyết và khắc phục vấn đề?

– Nên kê modem, router lên cao hơn để cho thiết bị được tỏa nhiệt, hoặc đặt đứng modem, router sao cho khe tỏa nhiệt của modem dễ dàng thoát hơi nóng. Thường modem được các nhà mạng tặng kèm khi bạn lắp đặt dịch vụ Internet, không có dạng đứng nên bạn cần tạo sự thông thoáng cho thiết bị của mình. Trường hợp khách hàng không sử dụng modem Internet của nhà mạng cung cấp, khi mua modem bạn nên chọn thiết bị có thiết kế đứng. Một số modem đời sau thường được thiết kế đứng, không đặt nằm.

– Không nên đặt modem, router gần các trang thiết bị phát sinh nhiệt như thùng PC, laptop… Cần thiết kế vị trí phù hợp để đặt các thiết bị này sao cho một cách hiệu quả để tạo được sự thông thoáng của modem để thiết bị được tỏa nhiệt tốt nhất mà vẫn phát sóng wifi vẫn có thể trải đều quanh các phòng trong nhà. Nhất là vị trí lắp đặt không quá cao để có thể tắt được nguồn điện khi mình không dùng đến.

– Nên tắt trang thiết bị khi ko dùng đến hoặc rời khỏi nhà sẽ làm cho thiết bị của mình sử dụng một cách hiệu quả khi cần sử dụng!

– Nếu khách hàng đang sử dụng ADSL cảm thấy tốc độ chậm bạn có thể nâng cấp đường truyền của mình lên bằng đường truyền Cáp Quang Viettel.

– Cáp quang Viettel là mang đến cho người dùng một công nghệ viễn thông hiện đại trên toàn thế giới hiện nay với đường truyền hoàn toàn bằng cáp quang giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian mang lại hiệu quả cao trong công việc. Với nhiều tính ưu việt của mạng cáp quang Viettel cho phép người dùng có thể truyền tốc độ và tải dữ liệu ngang bằng nhau giữa tốc độ Download và Upload bằng nhau, khác hẳn với những công nghệ cáp đồng trước đây. Mang lại sự tin cậy cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của viettel.

– Vì vậy quý khách hàng hãy nhấc máy gọi điện ngay cho chúng tôi để được chúng tôi phục vụ và lắp đặt để tự mình trải nghiệm những tính năng ưu việt của hệ thống mạng viễn thông tốt nhất Việt Nam.

Xem Thông Tin Chi tiết tại: Cáp Quang Viettel|internet Viettel|Lắp Mạng Viettel

 

email