Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Internet viettel bị ngắt kết nối

Thích

Kinh nghiệm xử lý khi mạng Internet Viettel bị ngắt kết nối

Bạn sẽ làm gì khi mạng Internet viettel bất ngờ bị ngắt kết nối ?

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khiến máy tính của bạn không thể kết nối mạng, mà bạn đang cần sử dụng internet trong thời điểm đó, trong đó phổ biến nhất là những lỗi liên quan đến thiết lập tài khoản, IP, DNS, Proxy, lỗi đường truyền…

– Dưới đây là những kinh nghiệm xử lý sự cố internet mà nhân viên kỹ thuật của tổng đài Cáp Quang Viettel tổng hợp lại những nguyên nhân rất đơn giản nhất và cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi 404 trên các trình duyệt. Các bạn có thể tham khảo trên đây và dựa vào đó để kiểm tra đường truyền của nhà mình khi không truy cập vào mạng viettel được.

  1. Nếu đèn Internet vẫn sáng bình thường nhưng không vào mạng được:

 Đây là những nguyên nhân:

  1. Chưa cắm cáp mạng LAN kết nối giữa modem và máy tính. 2. Chưa bật công tắt wifi trên laptop. 3. Card mạng trong máy tính bị disable(bị tắt đi). 4. Card mạng bị lỗi. 5. Trình duyệt internet (IE, Firefox, Google Chrome,…) bị gán proxy. 6. Thiết lập IP tĩnh không đúng trong card mạng. 7. Modem bị treo. (Nên tắt modem khoảng 5 phút sau đó rồi mở lại)

– Đât là Cách khắc phục: (tương ứng với từng nguyên nhân đã được nêu trên). 1. Kiểm tra cáp mạng LAN kết nối giữa modem và máy tính đã được cắm vào chưa. 2. Kiểm tra công tắc wifi trên laptop đã được bật lên chưa. 3. Cách kiểm tra card mạng có bị disable hay không ta làm như sau: a) Đối với máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows XP: – Vào Control Panel rồi chọn Network Connections (hoặc vào Start rồi chọn Run và gõ lệnh ncpa.cpl) : Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải vào chọn Enable để kích hoạt lại card mạng (mở lại cổng mạng). b) Đối với máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 7: – Vào Control Panel và chọn Network and Sharing Center rồi chọn vào Change adapter settings (hoặc vào Start chọn Run và gõ lệnh ncpa.cpl): Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải vào chọn Enable để kích hoạt lại card mạng (mở lại cổng mạng).

  1. Nếu biểu tượng card mạng trên máy tính có dấu chéo màu đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng hoặc không nhìn thấy và tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, hoặc thiếu driver và ta nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng.  5. Cách kiểm tra trình duyệt internet có bị gán proxyhay không: – Mở Internet Explorer (IE) lên: Trên thanh Menu ta vào Tools chọn Internet Options và chọn thẻ Conections rồi vào Lan settings: Nếu trong mục Proxy sever có dấu tích chọn vào dòng dòng chữ “Use a proxy sever for you Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK. 6. Kiểm tra và thiết lập lại IP tĩnh trong card mạng và nên để ở chế độ Automatic cho IP.
  2. Lấy lại địa chỉ IP

– Nếu thuê bao đang sử dụng Wifi hoặc dùng cổng mạng LAN, bạn có thể đang dùng địa chỉ IP động – có nghĩa là địa chỉ kết nối PC với Internet sẽ thay đổi mỗi lần đăng nhập. Địa chỉ này được chỉ định nhờ giao thức DHCP. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, DHPC có thể không cấp địa chỉ mới khi máy khởi động và bạn sẽ bị “kẹt” với địa chỉ IP cũ và không kết nối được Internet.

– Dù hệ thống kết nối trực tiếp qua modem hay Router, bước đầu tiên bạn phải làm lại là lấy một địa chỉ IP được chỉ định bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối của mạng trên khay hệ thống, chọn Repair. Windows sẽ tự động loại bỏ địa chỉ IP cũ và yêu cầu địa chỉ IP mới từ Router hoặc nhà cung cấp dịch vụ (phụ thuộc vào các PC được kết nối). Phần lớn các trường hợp trên, cách này khá hiệu quả. Nhưng nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên phải giải quyết bằng tay.

– Nhấn vào menu Start > Run > gõ dòng cmd. (Trong hệ điều hành Windows Vista, chỉ cần gõ cmd vào hộp thoại Start Search). Ở dấu nhắc đợi lệnh trên màn hình DOS, gõ ipconfig để xem địa chỉ IP hiện tại của máy, Subnet mask và Gateway mặc định cho tất cả các adapter. Các adapter khác có thể bao gồm card WiFi và Bluetooth, mặc dù chúng sẽ xuất hiện trong trạng thái không được kết nối.

– Bản thân các câu lệnh này chỉ hiển thị thông tin chứ không làm gì được. Nếu muốn lấy một địa chỉ IP khác, hãy gõ thêm tham số /release và /renew sau chữ ipconfig và một dấu cách. Ipconfig /release sẽ điều khiển máy chủ DHCP xóa địa chỉ IP hiện có của tất cả các adapter trên máy tính, dù là đang sử dụng mạng Ethernet hay không dây. Sau đó, lệnh Ipconfig /renew nếu thành công thì một địa chỉ IP mới sẽ được tạo trên máy tính của bạn, một subnet mask mới và một gateway mặc định mới sẽ xuất hiện.

  1. Vấn đề với tường lửa

– Tường lửa (Firewall) đã được tích hợp sẵn trên Windows ít có khả năng làm mất truy cập Internet của máy tính, nhưng tường lửa trên chương trình diệt virus thường là nguyên nhân khiến “rớt mạng”. Đối với các truy cập bị tường lửa ngăn chặn sẽ có thông báo rõ ràng, có từ khóa quan trọng là “firewall”.

viettel 3

– Bạn vào phần thiết lập (Settings) của phần mềm diệt virus, tìm đến thẻ Firewall, rồi bỏ dấu Enable, nhấn OK để xem kết quả. Nếu vẫn không truy cập được Internet thì vấn đề không phải ở đây, bạn hãy chọn Enable lại hệ thống tường lửa để đảm bảo an toàn bảo mật cho máy tính của bạn.

– Nếu những thao tác trên mà bạn vẫn không vào mạng được bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp mạng như viettel để được nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục cho bạn.

– Nếu khách hàng đang sử dụng ADSL cảm thấy tốc độ chậm bạn có thể nâng cấp đường truyền của mình lên bằng đường truyền Cáp Quang Viettel.

–  Cáp quang Viettel là mang đến cho người dùng một công nghệ viễn thông hiện đại trên toàn thế giới hiện nay với đường truyền hoàn toàn bằng cáp quang giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian mang lại hiệu quả cao trong công việc. Với nhiều tính ưu việt của mạng cáp quang Viettel cho phép người dùng có thể truyền tốc độ và tải dữ liệu ngang bằng nhau giữa tốc độ Download và Upload bằng nhau, khác hẳn với những công nghệ cáp đồng trước đây. Mang lại sự tin cậy cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của viettel.

Vì vậy quý khách hàng hãy nhấc máy gọi điện ngay cho chúng tôi để được chúng tôi phục vụ và lắp đặt để tự mình trải nghiệm những tính năng ưu việt của hệ thống mạng viễn thông tốt nhất Việt Nam.

Xem Thông Tin Chi tiết tại: Cáp Quang Viettel|internet Viettel|Lắp Mạng Viettel

 

email