Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Viettel chính thức cung cấp 4G

Thích

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đang chuẩn bị đầu tư 4G 

Viettel chính thức cung cấp 4G: Các nhà mạng nóng ruột?

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G, giá như 3G.

ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Viettel xác nhận. Để chuẩn bị cho hoạt động này công ty đã kí hợp đồng mua thiết bị 4G và sẽ sớm triển khai lắp đặt trên toàn quốc.

Dự kiến đến hết năm 2015 và chậm nhất là đến đầu năm 2016, Viettel sẽ hoàn thành lắp đặt 12.000 trạm BTS 4G, đảm bảo phủ sóng tất cả các quận, huyện 63/63 tỉnh thành lớn nhỏ.

Như vậy để sử dụng dịch vụ 4G, khách hàng sẽ phải đổi sim khác nhưng vẫn giữ nguyên số liên lạc.

Đến cuối năm 2015, Viettel đã có kế hoạch đầu tư thêm 23.000 trạm phát sóng mới, nâng tổng số lượng trạm mà Viettel sở hữu lên đến con số 90.000 trạm. Trong số này có 40.000 trạm 3G, 38.000 trạm 2G, và 12.000 trạm 4G sẽ được triển khai.

Viettel đưa thêm dịch vụ 4G vào phục vụ khách hàng là đã đặt các nhà mạng vào một cuộc đua mới cho các nhà mạng còn lại không dễ ứng phó tức thì.

Tuy nhiên cuộc đua này được ông PGS.TS Vũ Trí Dũng – Khoa Marketing, ĐH kinh tế quốc dân HN cho rằng khách hàng sẽ người được lợi nhất vì có thêm cơ hội chọn lựa dịch vụ tiện ích hơn cho mình, chất lượng tốt hơn nhưng giá lại rẻ. Tức là biến động theo chiều hướng có lợi.

Phân tích theo xu thế chung ông PGS.TS Vũ Trí Dũng cho rằng phản ứng của các nhà mạng còn lại sẽ đi theo mục tiêu của họ như Viettel.

Mục tiêu của Viettel là thị phần khách hàng, nhưng MobiFone có thể không phải là thị phần mà là hình ảnh, chất lượng, lợi nhuận.

Viettel nhận thấy 4G là công nghệ mới vượt trội và người dùng có xu hướng chuyển từ 3G sang dùng 4G, buộc các nhà mạng còn lại phải chạy đua theo Viettel, đồng thời phải nâng cấp, cải thiện tiện ích và dịch vụ tốt hơn để phục vụ khách hàng.

Xem Thông Tin Chi tiết tại: Cáp Quang Viettel|internet Viettel|Lắp Mạng Viettel

email